Theo dõi Fanpage

Thông cáo báo chí

Thông cáo báo chí

18 Aug 2021

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thực phẩm, Đồ uống – Công nghệ Thiết bị chế biến Bao bì đóng gói –

PHIÊN BẢN TRỰC TUYẾN

Cuộc khủng hoảng kinh tế do Covid-19 đã gây ra những thiệt hại lớn và ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp trong nước nói chung và trong ngành Thực phẩm và Đồ uống nói riêng. Dịch bệnh diễn ra trên diện rộng khiến thị trường nước ngoài hầu hết bị đóng cửa, các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư bị ngưng trệ, câu hỏi đang được đặt ra là “Lối đi nào cho các doanh nghiệp trong thời điểm này?”

Với thị trường 100 triệu dân, Việt Nam lại có cơ cấu dân số trẻ (60% dân số ở độ tuổi 18 – 50), chi tiêu hộ gia đình dự báo tăng trung bình 10,5%/năm và sẽ lên mức 714 USD/tháng vào năm 2020. Vì vậy, đây chính là những khoảng trống và điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao và mở rộng thị phần nội địa. “Khi xuất khẩu còn mờ nhạt về tín hiệu hồi phục, thị trường trong nước xứng đáng để các nhà sản xuất quan tâm và tập trung” – TS Nguyễn Thị Thu Trang – Giám đốc Trung tâm WTO và Hội nhập, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chia sẻ.

Không nằm ngoài xu hướng phát triển mới của các doanh nghiệp Thực phẩm và Đồ uống, Vietfood & Beverage – Propack Ho Chi Minh 2021 – Phiên bản trực tuyến được Công ty Vinexad phối hợp với Hội Lương thực – Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (FFA) và Hiệp hội Bia rượu Nước giải khát Việt Nam (VBA) tổ chức trên nền tảng số với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp phần nào tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, tăng hiệu quả kết nối B2C ( doanh  nghiệp và người tiêu dùng) và B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp) trong và ngoài nước. Triển lãm trực tuyến sẽ diễn ra trong 1 tháng, từ ngày 12 tháng 8 đến ngày 12 tháng 9 năm 2021 trên http://online.foodexvietnam.com/. Chương trình bao gồm gian hàng online kết hợp các cuộc gặp gỡ giao thương trực tuyến giữa nhà mua với nhà triển lãm và các hoạt động xúc tiến quảng bá đa dạng.

Khi truy cập triển lãm trực tuyến, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội trực tiếp tìm hiểu các sản phẩm và công nghệ mới trong môi trường chuyên ngành, tiếp cận và tìm kiếm các đối tác chiến lược, các nhà sản xuất uy tín tại Việt Nam và Hàn Quốc. Chỉ với một thao tác click chuột, các cuộc gặp gỡ giao thương (B2B) giữa nhà sản xuất với nhà phân phối, nhà nhập khẩu sẽ được mở ra mà không bị giới hạn về thời gian và khoảng cách địa lý.

Triển lãm nhận được sự tham gia của các công ty uy tín tại Việt Nam và Hàn Quốc

Vietfood & Beverage – Propack Ho Chi Minh 2021 – Phiên bản trực tuyến quy tụ hàng trăm doanh nghiệp trong nước với thương hiệu mạnh trong lĩnh vực chế biến thực phẩm như Thực phẩm Bích Chi, Hải sản Phan Thiết, Vinasamex, DHFoods,  Hương liệu và nguyên liệu thực phẩm  Hoàng Anh, Yến sào Nha Trang, Thủy sản Lê Thành…Các nhãn hiệu đồ uống nổi tiếng như SABECO, HABECO, Tân Hiệp Phát, PEPSICO, Nước khoáng Oris, Nước Khoáng Tản Viên, … và các thương hiệu trong lĩnh vực đóng gói bao bì như: Tổng Công ty Công nghiệp – In – Bao bì Liksin,  VPM, Machinex Việt Nam, Song Hiệp Lợi, Hào Tuấn, Chính Quang, An Thịnh Liksin, Bao bì An Phú, Inox Hoa Giang…

Đáng chú ý tại triển lãm năm nay là sự tham gia của các Hiệp hội đến từ Hàn Quốc như Hiệp Hội Gạo, Lương thực Hàn Quốc (KRFA) với 14 công ty thành viên sẽ tham gia giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu đa dạng từ gạo như bánh gạo, snack gạo, cơm cháy, bột gạo ăn dặm trẻ em, mỳ gạo, rượu…được chế biến bởi công nghệ tiên tiến, mang đến các sản phẩm được ưa thích nhất / Cơ quan xúc tiến kinh tế Chungcheongnam-do với 6 công ty thủy sản sẽ giới thiệu tới thị trường Việt Nam các sản phẩm thủy sản tiêu biểu bao gồm rong biển, nghêu, cá muối, lươn biển nướng và các hải sản chế biến khác / Hiệp hội Thực phẩm Truyền thống Hàn Quốc với 6 công ty thành viên tham gia triển lãm lần này sẽ giới thiệu các sản phẩm truyền thống Hàn Quốc như rong biển, trà xanh, sản phẩm lên men (tương đậu), sản phẩm truyền thống…

Trong 3 ngày đầu bắt đầu của sự kiện, Ban tổ chức đã sắp xếp gần 300 cuộc gặp giao thương trực tuyến giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc, với nhiều triển vọng xuất nhập khẩu hai bên. Ban tổ chức kỳ vọng trong 1 tháng diễn ra sự kiện, nhiều cuộc gặp gỡ, tìm hiểu đối tác, mở rộng thị trường… trên nền tảng trực tuyến sẽ tiếp tục được kết nối, mang lại cơ hội và hiệu quả kinh doanh cho các doanh nghiệp tham gia sự kiện.

Xin chào đón các doanh nghiệp, các nhà mua, đơn vị sản xuất  kinh doanh quan tâm sự kiện vui lòng truy cập tham quan gian hàng trực tuyến tại: http://online.foodexvietnam.com/

– Fanpage chính thức của Triển lãm: https://www.facebook.com/VietfoodBeverage

Dành cho quảng cáo

Chủ trì và chỉ đạo


Bảo trợ thông tin


Đơn vị tổ chức


Đối tác nước ngoài & Đồng tổ chức