Giới thiệu chung

Giới thiệu

VIETFOOD & BEVERAGE – PROPACK VIETNAM 2024

KHẢO SÁT THỊ TRƯỜNG – KẾT NỐI TOÀN CẦU NGÀNH THỰC PHẨM, ĐỒ UỐNG

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thực phẩm – Đồ uống & Thiết bị Công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm, đồ uống là sự kiện thường niên được Công ty Vinexad (Bộ Công Thương) tổ chức song song tại hai thành phố lớn là Tp. Hồ Chí Minh (tháng 8) và Tp. Hà Nội (tháng 11) với tên gọi quốc tế VIETFOOD & BEVERAGE – PROPACK VIETNAM.

 Vietfood & Beverage – Propack Vietnam lần thứ 28 tại TP. Hồ Chí Minh sẽ chính thức diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 8~10/08/2024 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh. Trải qua 27 kỳ tổ chức và không ngừng phát triển, Triển lãm đã khẳng định được vị thế của mình là nền tảng kết nối kinh doanh hàng đầu, nơi quy tụ các doanh nghiệp uy tín trong nước và quốc tế. Với tổng diện tích 15,000 mét vuông tại lần tổ chức gần nhất, năm nay với quy mô dự kiến đạt 20,000 mét vuông, triển lãm sẽ mang tới đa dạng danh mục lĩnh vực sản phẩm trưng bày như: Thực phẩm; Đồ uống; Thực phẩm dinh dưỡng, Thực phẩm thuốc, Thực phẩm chức năng; Thủy sản; Nguyên liệu, Phụ gia thực phẩm; Máy móc, thiết bị sản xuất, đóng gói, bảo quản thực phẩm.

Ngành Thực phẩm và Đồ uống với nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ

Theo thống kê của Vietnam Report trong tháng 8/2022, có đến gần 90% các doanh nghiệp thực phẩm đã đạt năng suất trên 80% so với thời kỳ trước đại dịch; trong đó 60% các công ty đã vượt mức năng suất trước đại dịch.

Động lực tăng trưởng của các doanh nghiệp thực phẩm 2022 dựa vào 2 yếu tố chính: Sự phục hồi của nhu cầu tiêu dùng nội địa sau đại dịch và việc mở cửa trở lại cho khách du lịch dỡ bỏ giãn cách. Từ đó kích thích nhu cầu mua sắm, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm – đồ uống.

Đà tăng trưởng của ngành thực phẩm dự báo tiếp tục kéo dài sang năm 2023. Theo các thống kê về khảo sát doanh nghiệp thực phẩm trong các tháng cuối năm 2022, đa số các công ty đều lạc quan về tiềm năng bùng nổ tăng trưởng của ngành thực phẩm Việt Nam năm 2023(trích nguồn: https://mekongasean.vn/944-doanh-nghiep-thuc-pham-ky-vong-kinh-doanh-khoi-sac-nam-2023-post18587.html)

  Quy tụ các doanh nghiệp uy tín trong nước và quốc tế

Năm nay, Triển lãm bùng nổ với tổng diện tích trưng bày lên đến 20,000 mét vuông, quy tụ 800 gian hàng của 750 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với các lĩnh vực trưng bày đa dạng, rất nhiều thương hiệu tiêu biểu trong ngành đã lựa chọn Vietfood & Beverage – Propack 2024 làm nền tảng quảng bá giúp nâng tầm vị thế doanh nghiệp. Điều này cho thấy sức hút của triển lãm được tổ chức gần 3 thập kỷ cũng như tiềm năng rất lớn của thị trường F&B với gần 100 triệu dân ở Việt Nam. Đây cũng là thời điểm tốt để các doanh nghiệp tận dụng Hiệp định EVFTA đang rất rộng mở, nhờ vào lộ trình cắt giảm hoặc xóa bỏ thuế quan để thúc đẩy sản lượng xuất khẩu các sản phẩm thực phẩm và đồ uống của Việt Nam sang châu Âu.

Vietfood & Beverage – Propack Vietnam lần thứ 28 hứa hẹn sẽ để lại ấn tượng bởi sự đầu tư và dàn dựng công phu của 11 khu trưng bày quốc tế (International Pavilions) đến từ Ấn Độ, Ba Lan, Đài Loan, Hàn Quốc, Indonesia, Hy Lạp, Nga, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thực phẩm – Đồ uống thu hút rất nhiều nhãn hàng thân quen như: Công ty TNHH chế biến dừa Lương Quới, Công ty TNHH Tân Nhất Hương, Công ty Dân ôn, Công ty Hoàng Anh, Công ty chứng nhận Halal, Công ty Đồng Giao, Công ty TNHH NFC… Bên cạnh đó, Triển lãm Quốc tế Thiết bị công nghệ chế biến, Bao bì thực phẩm và đồ uống nhận được sự quan tâm gia của đông đảo doanh nghiệp lớn như: Công ty Song Hiệp Lợi, Công ty Cơ khí Alpha, Công ty Quang bảo, Công ty TNHH Thương mại & Kỹ thuật V.M.S, Công Ty TNHH Thương mại và Xuất nhập khẩu Hào Tuấn… Việc tổ chức song hành 2 chuyên ngành lớn có sự liên kết chặt chẽ với nhau đã tạo điều kiện để các đối tác và khách hàng khảo sát và nắm bắt nhanh nhạy hơn về nhu cầu của thị trường, qua đó đưa ra xu hướng phát triển cần thiết cho doanh nghiệp.

Triển lãm mở ra những cơ hội phát triển kinh doanh tiềm năng

Vietfood & Beverage – Propack Vietnam 2024 là sự kiện nổi bật và đáng chú ý trong ngành Thực phẩm & Đồ uống, thông qua Triển lãm các đơn vị tham gia trưng bày có cơ hội xây dựng mối quan hệ lâu dài và bền vững với các doanh nghiệp mua hàng trong nước và quốc tế, tạo phạm vi tiếp cận tối đa với người mua trong khu vực không giới hạn về địa lý, tiếp thị hiệu quả tới các khách hàng tiềm năng và tăng cường nhận diện thương hiệu tới công chúng. Bà Lưu Bảo Hoa – CEO Công ty Cổ phần thực phẩm Dân Ôn đã có những nhận xét khi tham gia Triển lãm: “Công Ty Dân Ôn đã tham gia triển lãm Vietfood & Beverage – Propack hơn 12 năm nay. Chúng tôi cảm thấy đây là triển lãm lớn và uy tín, đặc biệt là trong ngành thực phẩm Việt Nam, thu hút đông đảo khách tham quan. Tại đây, chúng tôi có cơ hội gặp gỡ các nhà sản xuất lớn đến từ trong và ngoài nước. Thông qua triển lãm, chúng tôi đã gặp được những đối tác như kì vọng, giới thiệu sản phẩm của mình tới các khách hàng, mở rộng mạng lưới cung ứng, khai thông được những cơ hội hợp tác mới.”

Điểm đặc biệt, Vietfood & Beverage – Propack Vietnam lần thứ 28 sẽ được tổ chức đồng thời gian và địa điểm với Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2024 Triển lãm Thương mại điện tử xuyên biên giới tại Việt Nam (CBEE). Mối giao thoa giữa các Triển lãm sẽ tạo thành chuỗi liên kết gia tăng hiệu quả thương mại, đa dạng hóa nguồn cung ứng, thúc đẩy cạnh tranh và tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp nội và ngoại khối.

Theo thống kê kết quả triển lãm năm 2023, triển lãm đã thu hút được 17,000 lượt khách thương mại, trong đó hầu hết là các chủ doanh nghiệp các công ty sản xuất trong ngành thực phẩm – đồ uống trong nước; Các nhà nhập khẩu; Phân phối, bán lẻ (hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi); Chủ nhà hàng/ khách sạn, … và khoảng 8,000 lượt khách công chúng tới tham quan, mua sắm và trải nghiệm các sản phẩm mới. Để có được kết quả thành công đó, nhà tổ chức – Công ty VINEXAD với gần 50 năm kinh nghiệm đã luôn nỗ lực không ngừng mang lại những kết quả thiết thực trong xúc tiến thương mại xuyên biên giới giữa các doanh nghiệp. Vietfood & Beverage – Propack Vietnam 2024 kỳ vọng đột phá về số lượng khách tham quan toàn cầu. Triển lãm sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 8-10/08/2024 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.